Xác định chính xác thủ phạm gây tiểu đường loại 2

Tiểu đường là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm gây ảnh hưởng đến mạng sống con người. Căn bệnh này là mãn tính, hiện tại các nhà khoa học, bác sĩ vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm. Chúng ta chỉ có thể kiểm soát và ngăn ngừa tình trạng bệnh tiến triển xấu hơn mà thôi. Nguyên nhân gây tiểu đường loại 2 là gì hãy cùng tìm hiểu từ đó có thể đưa ra phương pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất.

Nguyên nhân gây tiểu đường loại 2

Tiểu đường không được điều trị và kiểm soát tốt sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm bao gồm: tim mạch, thận, mù mắt, hoại chi, đe dọa tính mạng bệnh nhân. Vì vậy để ngăn ngừa được các biến chứng của bệnh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh để có thể tránh phạm phải.

Béo phì

Béo phì là 1 trong những nguyên nhân gây tiểu đường loại 2 mà bạn cần biết
Béo phì là 1 trong những nguyên nhân gây tiểu đường loại 2 mà bạn cần biết

Béo phì là một trong những nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp, mỡ máu cao. Các chất béo dư thừa làm cho tế bào của bạn kháng insulin. Tế bào không sử dụng insulin đúng cách sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao, về lâu dài sẽ gây ra bệnh tiểu đường.

Giảm cân là phương pháp đơn giản nhất có thể giúp bạn ngăn ngừa các nguy cơ mắc tiểu đường, tim mạch vì vậy hãy lên kế hoạch giảm cân ngay từ hôm nay.

XEM NGAY: Chỉ mặt 4 thói quen ăn uống sai lầm của bệnh nhân tiểu đường

Lối sống ít vận động

Như chúng ta đã biết, insulin đóng vai trò rất lớn trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu. Tập thể dục là phương pháp tốt nhất giúp cơ thể sử dụng insulin đúng cách bởi thiếu hoạt động thể chất sẽ gây tình trạng kháng insulin.

Theo các chuyên gia, mỗi ngày chúng ta cần dành ít nhất 30 phút, mỗi tuần cần ít nhất 150 phút dành cho các bài tập thể dục thể thao để có thể cải thiện tình trạng sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật. Đơn giản như việc đi cầu thang bộ, đạp xe đạp đi làm hay đi bơi … đây đều là cách vận động có lợi cho sức khỏe, đơn giản mà ai cũng có thể tham gia.

Lười vận động không chỉ gây tiểu đường mà còn là nguyên nhân gây béo phì, bệnh tim mạch, cột sống, mỡ máu...
Lười vận động không chỉ gây tiểu đường mà còn là nguyên nhân gây béo phì, bệnh tim mạch, cột sống, mỡ máu…

Gen

Theo Hiệp hội Tiểu đường Mỹ cho biết, bệnh tiểu đường loại 2 có khả năng do yếu tố di truyền cao hơn so với bệnh tiểu đường loại 1. Thật không may, chúng ta không thể tự kiểm soát gen của bản thân nhưng chúng ta có thể kiểm soát cuộc sống vì vậy nếu trong gia đình có bố hay mẹ…có người mắc tiểu đường, hãy điều chỉnh lại ngay lối sống hàng ngày nhằm kiểm soát bệnh được tốt nhất.

XEM NGAY: Dùng dầu dừa theo cách này, chữa bệnh tiểu đường chỉ là “chuyện nhỏ”

Tuổi

Khi bạn già đi, cơ thể lão hóa, nguy cơ gặp bệnh tật cũng tăng lên, đây là tình trạng không thể tránh khỏi. Tuy nhiên chúng ta có thể chủ động trước bệnh tật bằng cách đi khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh sớm đưa ra kế hoạch điều trị cụ thể. Hãy chắc rằng bạn luôn kiểm soát được nồng độ đường trong máu, huyết áp và cholesterol.

1
Tuổi già sức yếu

Chủng tộc

Các nhà nghiên cứu khoa học đã phát hiện một số chủng tộc có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 cao hơn so với những người khác, có lẽ là vì bản chất di truyền. Theo đó những người là người Mỹ gốc Phi, Mỹ gốc Mexico, Mỹ gốc Ấn Độ, Thổ dân Hawaii, người dân khu vực Thái Bình Dương, người Mỹ gốc Á đặc biệt những người thừa cân, ít vận động, ăn uống không khoa học đều có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường.

Nguồn: http://tieukhatthang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *