Xác định 7 dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tiểu đường loại 2

Bệnh tiểu đường loại 2 là căn bệnh gây ảnh hưởng đến hơn 9% dân số Hoa Kỳ tương ứng với khoảng 29 triệu người. Theo trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cho biết, hơn ¼ dân số khoảng 9 triệu người vẫn chưa được chuẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh. Tiểu đường là căn bệnh mãn tính nguy hiểm, nếu không phát hiện và điều trị bệnh sớm sẽ dẫn đến các hậu quả nghiêm trọng, liên quan đến mạng sống của người bệnh. Hãy cùng chỉ ra 7 dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường loại 2 sau đây, từ đó tìm cách điều trị kịp thời.

Xác định 7 dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường loại 2

Đi tiểu thường xuyên

Đi tiểu nhiều là 1 trong các dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường loại 2
Đi tiểu nhiều là 1 trong các dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường loại 2

Tình trạng đi tiểu thường xuyên, tiểu quá mức quy định cho thấy dấu hiệu lượng đường trong máu của bạn quá cao và bắt đầu tràn vào nước tiểu. Bởi vì thận của bạn không thể theo kịp với mức độ đường trong máu cao, nó cho phép đường đi vào nước tiểu và khiến người bệnh đi tiểu nhiều hơn bình thường.

Cực khát

Người bệnh tiểu đường có dấu hiệu luôn cảm thấy khát nước mặc dù vừa uống nước, đây là triệu chứng đáng chú ý đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua.

XEM THÊM: 5 lầm tưởng về căn bệnh tiểu đường bạn cần biết

Đói dữ dội

Người mắc bệnh tiểu đường nhanh cảm thấy đói
Người mắc bệnh tiểu đường nhanh cảm thấy đói

Đói dữ dội, nhanh đói, vừa ăn xong khoảng 1 tiếng đã bắt đầu đói đây cũng là lời cảnh báo sớm của cơ thể về tình trạng bệnh tiểu đường. Cơ thể đang sử dụng đường trong máu của bạn để nuôi các tế bào, khi tế bào không thể hấp thụ đường vì thiếu insulin, cơ thể sẽ lấy các nguồn dinh dưỡng khác từ đó gây ra tình trạng đói nhanh chóng.

Đau hoặc tê chân tay

Người mắc bệnh tiểu đường sẽ thường xuyên cảm nhận thấy sự đau, tê ở ngón tay, bàn tay, ngón chân, bàn chân. Đây là dấu hiệu của tình trạng đau thần kinh tiểu đường, tổn thương dây thần kinh. Dấu hiệu này sẽ gia tăng sau nhiều năm chung sống với bệnh.

XEM THÊM: Nói không với 4 loại thực phẩm gây hại cho bệnh nhân tiểu đường

Vết thương chậm lành

Một vết thường trên cơ thể sẽ tự được chữa lành theo thời gian, tuy nhiên ở bệnh nhân tiểu đường, vết thương này sẽ lâu lành hơn bình thường. Nguyên nhân là do lưu thông máu kém, lượng đường trong máu ở các mạch máu cao, suy giảm miễn dịch.

Đây là kinh nghiệm cho bạn, cơ thể thường xuyên bị nhiễm trùng, vết thương chậm lành chính là triệu chứng sớm của bệnh.

3

Mờ mắt

Mắt bệnh nhân tiểu đường sẽ nhanh chóng bị yếu đi, mờ mắt là dấu hiệu đầu tiên mà bạn cần lưu ý. Tình trạng đường huyết cao gây dịch chuyển vào thấu kính của mắt gây mờ mắt, hiện tượng này sẽ trở lại bình thường khi lượng đường được kiểm soát.

Da xỉn màu

Đột nhiên làn da trở nên đen xạm, xỉn màu đặc biệt là vùng nách, cổ, vùng háng – đây chính là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh tiểu đường loại 2 bạn cần biết.

Bên trên là 7 dấu hiệu sớm của bệnh tiểu đường loại 2 mà tất cả chúng ta cần nắm được. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về tình trạng sức khỏe của cơ thể hãy nói chuyện với bác sĩ ngay lập tức. Bệnh để lâu sẽ trở nên nghiêm trọng và khó điều trị, nguy hiểm hơn có thể đe dọa tính mạng bệnh nhân.

Nguồn: http://tieukhatthang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *