Lượng đường trong máu cao quá mức cho phép là dấu hiệu nhận biết đầu tiên của bệnh tiểu đường

Những dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường phát hiện càng sớm càng tốt

Khi chúng ta bị tiểu đường nhưng nếu được phát hiện sớm ngay từ ở giai đoạn đầu thì sẽ có biện pháp để ngăn ngừa sự phát triển tăng nặng của bệnh, nếu không bệnh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường mời các bạn tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Các dấu hiệu nhận biết của bệnh tiểu đường

Các triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường thường rất khó nhận biết bởi chúng gần giống với các vấn đề thường gặp liên quan đến sức khỏe của chúng ta. Thông thường mức đường huyết cho phép khi đói nhỏ hơn 100mg/dL. Nhưng nếu lượng đường huyết đó dao động trong khoảng 100-125mg/dL thì có nghĩa là bạn đã bị bệnh tiểu đường.

Nếu điều trị sớm bệnh tiểu đường sẽ giúp chúng ta giảm các nguy cơ mắc các bệnh như nhồi máu cơ tim, đột quỵ và các biến chứng nguy hiểm khác đến cơ thể do ảnh hưởng từ tiểu đường.

Lượng đường trong máu cao quá mức cho phép là dấu hiệu nhận biết đầu tiên của bệnh tiểu đường
Lượng đường trong máu cao quá mức cho phép là dấu hiệu nhận biết đầu tiên của bệnh tiểu đường

Cảm thấy khát nước nhiều hơn bình thường

Khi mới bị mắc bệnh tiểu đường, bạn sẽ luôn cảm thấy khát hơn bình thường. Đây là triệu chứng đầu tiên và rõ nhất. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp là do có thể bị mất nước mà cảm thấy khát hơn. Vì vậy, trước khi kết luận chúng ta nên kết hợp kiểm tra thêm các triệu chứng khác nữa của bệnh tiểu đường.

Đi tiểu thường xuyên

Thông thường việc đi tiểu thường xuyên có thể do vấn đề về sức khỏe của chúng ta, phổ biến nhất là liên quan đến vấn đề bệnh thận. Nhưng nếu chúng ta thường xuyên đi tiểu nhiều cùng với lượng nước tiểu có nhiều hơn bình thường, Khi đó có thể chúng ta đã mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

XEM NGAY: Học cách trị bệnh tiểu đường bằng lá bơ đơn giản hiệu quả cao

Tầm nhìn giảm sút do ảnh hưởng đến mắt

Chúng ta bị mờ mắt? Tầm nhìn của chúng ta đã không còn được rõ nét như trước, các vật thể sẽ bị ra khỏi tầm mắt và mờ nhạt dần.

Viêm nướu

Khi bị chúng ta bị tiểu đường, lợi (nướu) sẽ là nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất. Nguyên nhân là do khi chúng ta đã mắc bệnh tiểu đường, các hệ thống miễn dịch của chúng ta cũng sẽ bị tổn thương, khiến cho cơ thể bị yếu đi và khả năng chống lại vi khuẩn bị hạn chế. Vì vậy, cần phải điều trị tiểu đường càng sớm càng tốt nếu không tình trạng viêm sẽ ngày càng trở lên tồi tệ hơn nhiều.

Cơ thể xuất hiện nhiều vết thâm nám

Khi chúng ta bị tiểu đường thì làn da cũng không còn được khỏe mạnh. Trên da của chúng ta sẽ xuất hiện nhiều vết thâm có màu sẫm ở một số vùng, đặc biệt là ở những vùng da có nếp nhăn hoặc nếp gấp. Những vùng da thường bị thâm nhiều là cổ, nách, khuỷu tay, đầu gối và khớp nối.

Dấu hiệu tiểu đường

Sụt cân

Khi chúng ta bị tiểu đường, lượng glucose trong máu của cơ thể không thể sử dụng được để chuyển hóa năng lượng nên chất béo sẽ là nguồn thay thế glucose để tạo ra năng lượng. Điều này dẫn đến việc chúng ta bị giảm cân đột ngột. Đây cũng là một trong các dấu hiệu phổ biến mà chúng ta cần lưu ý tới khả năng bị mắc bệnh tiểu đường.

Vết thương lâu lành

Khi bị tiểu đường, hệ thống miễn dịch của chúng ta cũng bị tổn thương, hạn chế máu lưu thông, vì thế màc các vết thương ngoài da thường khó lành hơn.

Mệt mỏi thường xuyên

Khi bị tiểu đường, lượng glucose trong cơ thể của chúng ta vẫn sẽ lưu thông. Nhưng do mức đề kháng của insulin bị yếu, glucose sẽ không được chuyển hóa thành năng lượng để đi nuôi dưỡng cơ thể làm cho cơ thể bị mệt mỏi thường xuyên.

Nguồn: http://tieukhatthang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *