1- 2 thìa dầu dừa trước mỗi bữa ăn bạn sẽ không cần lo lắng lượng đường huyết tăng cao nữa

Dùng dầu dừa chữa bệnh tiểu đường chỉ là “chuyện nhỏ”

Việc dùng dầu dừa chữa bệnh tiểu đường không chỉ là kinh nghiệm người bệnh truyền tai nhau mà đã được rất nhiều các nghiên cứu khoa học chứng minh là có thật. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết dùng dầu dừa theo cách nào để chữa bệnh hiệu quả nhất thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Dầu dừa chữa bệnh tiểu đường như thế nào?

Dầu dừa là sản phẩm nguyên chất thu được khi ép quả dừa tươi. Tương tự như các loại dầu thực vật khác: dầu đậu nành, dầu oliu, dầu mè…dầu dừa cũng được nhiều bà nội trợ yêu thích dùng để chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng cho sức khỏe.

Dầu dừa chữa bệnh tiểu đường
Dầu dừa chữa bệnh tiểu đường

Bên cạnh đó, dầu dừa cũng rất phổ biến trong lĩnh vực làm đẹp, dùng để dưỡng da dưỡng tóc. Vài năm trở lại đây, khoa học hiện đại cũng đã công nhận khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường vượt trội của loại dầu thực vật này.

Theo đó, dầu dừa chữa bệnh tiểu đường bằng cơ chế như sau:

  • 2 acid chính là acid capric và acid lauric có trong dầu dừa giúp tuyến tụy tăng cường khả năng sản xuất ra insulin- chất mà mọi người bệnh tiểu đường đều thiếu. Có nghiên cứu đã chứng minh, nếu dùng dầu dừa 1 cách chuẩn mực có thể giúp người bệnh không phải tiêm insulin từ bên ngoài vào nữa.
  • Các hoạt chất trong dầu dừa sẽ giúp lượng thức ăn hấp thụ vào cơ thể được tiêu hóa chậm hơn, giảm hấp thụ đường vào máu, điều này là minh chứng tại sao sau những bữa ăn có dầu dừa, lượng đường huyết của bạn sẽ không bị tăng lên.
1- 2 thìa dầu dừa trước mỗi bữa ăn bạn sẽ không cần lo lắng lượng đường huyết tăng cao nữa
1- 2 thìa dầu dừa trước mỗi bữa ăn bạn sẽ không cần lo lắng lượng đường huyết tăng cao nữa
  • Ngoài ra, việc dùng dầu dừa thay cho dầu ăn hằng ngày rất có lợi cho người bệnh bởi nó có chỉ số glycemic thấp- đảm bảo bạn vẫn hấp thụ đủ chất dinh dưỡng chứ không phải kiêng khem khổ sở mà lượng đường huyết vẫn được giữ ở mức ổn định.

XEM NGAY: Bạn đã biết dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường cần chú ý gì chưa?

3 cách dùng dầu dừa chữa bệnh tiểu đường ai cũng nên biết

  1. Uống dầu dừa

Việc uống dầu dừa để chữa bệnh tiểu đường diễn ra khá phổ biến, cũng bởi đây là cách đơn giản nhất. Chỉ cần lấy 1-2 thìa dầu dừa nguyên chất, uống chúng trước bữa cơm khoảng 20 phút sẽ có 1 bữa ăn ngon miệng mà không cần lo lắng đến việc tăng đường huyết.

Thậm chí có nghiên cứu đã chứng minh, trung bình 2-3 muỗng canh dầu dừa sẽ giúp lượng đường trong máu giảm đi 80-1 00 điểm chỉ trong vòng 30 phút, dầu dừa cũng làm bạn mất đi cảm giác thèm ăn nên lượng thực phẩm hấp thụ vào cơ thể không nhiều.

  1. Dùng dầu dừa nấu cơm

Dùng dầu dừa nấu cơm cũng là cách chữa bệnh hiệu quả
Dùng dầu dừa nấu cơm cũng là cách chữa bệnh hiệu quả

Vẫn biết người tiểu đường nên hạn chế ăn tinh bột song cơm gạo tẻ lại là thực phẩm chính trong bữa ăn của người Việt từ lâu đời. Vậy làm thế nào để vẫn có thể ăn cơm mà không làm ảnh hưởng đến lượng đường huyết?

Giải pháp tối ưu cho bạn là khi vo gạo nấu cơm hãy thêm vào đó 2-3 thìa dầu dừa rồi nấu cơm như bình thường. Các nhà khoa học đã chứng minh nếu nấu cơm cho thêm dầu dừa, hàm lượng tinh bột trong gạo có thể giảm đi khoảng hơn 1/3.

  1. Dùng dầu dừa thay cho dầu ăn hằng ngày

Dầu dừa có giá không quá cao lại an toàn và bổ dưỡng, nếu có thể bạn hãy dùng loại dầu này trong các món salad, chiên rán hằng ngày của gia đình để vẫn đảm bảo tính ngon miệng cho món ăn mà lại phòng và điều trị tiểu đường hiệu quả.

Nguồn: http://tieukhatthang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *