chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam

Chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam hiệu quả ngoài mong đợi

Ngày nay, bệnh tiểu đường ngày càng phát triển và trở thành hiểm họa của toàn cầu. Điều trị bệnh tiểu đường bên cạnh thuốc tây y còn có thể sử dụng cây thuốc nam. Sau đây là 6 loại cây thuốc nam có tác dụng chữa bệnh tiểu đường dễ thấy và tốt nhất:

Bài thuốc nam chữa tiểu đường bằng dây thìa canh

Dây thìa canh hay còn gọi là dây muối hoặc lõa ti, thường thấy mọc nhiều ở các tỉnh thuộc miền núi nước ta. Dây thìa canh được các nhà nghiên cứu cho biết có thể dùng điều trị cho cả bệnh nhân bị tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2. Ngoài công dụng hạ đường huyết, cây dây thì canh còn giúp bổ sung insulin nhanh, đỉnh cao của công dụng hạ đường huyết là có thể giảm ngay sau 2 giờ dùng và duy trì bền vững sau đến 4 giờ.

chữa bệnh tiểu đường bằng thuốc nam
dây thìa canh

Cách dùng: 

 • Cho cây dây thìa canh khô khoảng 50gm vào nước đun sôi 1,5l trong thời gian 15 phút.
 • Ngày uống 3 lần, uống trước mỗi bữa ăn khoảng từ 15 đến 20 phút.

Trị tiểu đường bằng dây mướp đắng

Cây mướp đắng hay còn gọi là khổ qua được xếp vào loại thuốc tốt nhất trong các loại thực phẩm dành cho bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tính hàn có trong quả mướp đắng sẽ có tác dụng làm mát cho máu. Ngoài ra, trong quả mướp đắng có chứa nhiều vitamin B1, B2, C cùng các loại muối khoáng rất tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường là hạn chế cholesteorol, lipit máu.

Cách dùng:

 • Mỗi ngày người bệnh dùng khoảng 1 cốc nước ép mướp đắng sẽ làm giảm đường huyết rất nhanh.
 • Chúng ta cũng có thể làm mướp đắng xào với trứng, mướp đắng xào với thịt nạc,…
 • Bên cạnh đó chúng ta còn có thể hãm mướp đắng khô và dùng như trà để uống thay nước hàng ngày.

XEM NGAY:

Bài thuốc nam từ lá xoài

Lá xoài có công dụng hạ đường huyết trong máu và giúp phòng ngừa các biến chứng ở vùng mắt và mạch máu do bệnh tiểu đường gây nên.

Cách dùng:

 • Lấy 5 lá xoài non cho vào 1 cốc nước nóng hãm qua đêm. Đến sáng hôm sau lọc bỏ lá lấy nước uống vào buổi sáng trước khi ăn sáng.
 • Chúng ta cũng có thể nghiền lá xoài đã phơi tái thành bột để uống ngày 2 lần, mỗi lần chỉ uống 1 thìa cafe pha với 1 cốc nước đầy, uống vào thời gian buổi sáng và tối.

Cây chuối hột chữa bệnh tiểu đường

Từ xa xưa cây chuối hột đã được coi là vị thuốc điều trị bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

thuốc nam chữa tiểu đường

Cách dùng:

 • Dùng cọng lá của cây chuối hột vắt kiệt lấy nước để uống, mỗi ngày uống 2 cốc (chú ý nên lấy cọng lá chuối vào lúc sáng sớm khi mặt trời chưa mọc để có nhiều nước). Thời gian điều trị bệnh tùy theo tình trạng nặng nhẹ, có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng.
 • Chúng ta cũng có thể giã nát củ của cây chuối hột sau đó ép lấy nước uống.

Lá nếp

Lá dứa hay còn gọi là lá nếp có chứa chất chống oxy hóa tự nhiên và giúp tăng cường sản xuất insulin, rất tốt cho người tiểu đường.

Lá nếp rất dễ kiếm và có mùi thơm nên dễ uống, dễ sử dụng và được nhiều người tiểu đường tin dùng.

Cách dùng:

 • Lá dứa được rửa sạch và đem phơi khô trong bóng râm để còn thấy màu xanh của lá. Sau đó lấy 10 lá cắt nhỏ đun sôi trong 2,5 lít nước. Chia làm ngày 3 lần trước khi ăn 20 phút.

Bài thuốc nam từ cây húng quế trị tiểu đường

Cây húng quế cũng có tác dụng chữa bệnh tiểu đường rất hiệu quả.

Cách dùng:

 • Lấy một nắm lá cây húng quế và vò nát rồi luộc lên, để qua đêm sáng hôm sau lọc bỏ bã ấy nước uống. Chúng ta cũng có thể sử dụng lá húng quế ăn trong các bữa ăn hằng ngày.

Nguồn: http://tieukhatthang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *