Cách chữa trị bệnh tiểu đường bằng đậu bắp

Chữa trị bệnh tiểu đường bằng đậu bắp

Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh đái tháo đường. Nguyên nhân gây bệnh là do hiện tượng lượng đường trong máu tăng cao mà không được hormone insulin do tuyến tụy sản sinh ra giải phóng. Bệnh tiểu đường nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng.

Để điều trị bệnh tiểu đường có nhiều cách và bài thuốc khác nhau. Hiện nay, điều trị bệnh tiểu đường bằng đậu bắp cho hiệu quả tốt, cách dùng đơn giản và tiện ích.

Sử dụng đậu bắp trong bữa ăn hàng ngày rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Sử dụng đậu bắp trong bữa ăn hàng ngày rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Cách dùng đầu đậu bắp để trị bệnh tiểu đường

Đậu bắp là thực phẩm giàu dinh dưỡng như chất nhầy, canxi, sắt, pectin, vitamin … Dùng đậu bắp trong bữa ăn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Bên cạnh đó, đậu bắp còn có công dụng hạ đường huyết cho các bệnh nhân tiểu đường. Cách dùng đầu đậu bắp để trị bệnh tiểu đường như sau:

Uống nước từ đậu bắp:

Lấy khoảng 100g đậu bắp khi còn tươi, sau đó rửa thật sạch,cắt bỏ đi phần đầu và đuôi. Tiếp đến, chúng ta dùng dao cắt đậu bắp theo chiều dọc của thân đậu, sau đó ngâm đậu bắp vào trong ly nước lạnh, đậy nắp thật kín để qua đêm cho tới sáng của ngày hôm sau. Buổi sáng thức dậy lọc bỏ bã đậu bắp lấy nước uống hết. Nên dùng trước bữa ăn sáng khoảng 15 phút. Sau vài tuần thực hiện, chúng ta sẽ thấy bệnh được cải thiện rõ rêt.

Sử dụng đậu bắp với các thảo dược khác:

Sẽ tốt hơn nếu người bị bệnh tiểu đường biết sử dụng một số nguyên liệu trong tự nhiên khác để kết hợp trị bệnh với đậu bắp. Với cách làm này sẽ giúp quá trình chữa trị bệnh được rút ngắn thời gian hơn. Chúng ta có thể thực hiện theo cách chữa như sau:

Nên kết hợp dùng đậu bắp với các vị thuốc khác để đạt hiệu quả cao nhất
Nên kết hợp dùng đậu bắp với các vị thuốc khác để đạt hiệu quả cao nhất

Cách làm: Lá ổi còn non, lá sa kê và đậu bắp mỗi loại lấy từ 50 đến 100g đem rửa sạch và cho tất cả vào nồi. Đổ nước ngập nguyên liệu sau đó nấu chín trong khoảng thời gian từ 20 đến 25 phút thì tắt bếp và chắt bỏ bã lấy phần nước thuốc dùng trong ngày.

Lời khuyên dành cho bạn:

Khi chúng ta sử dụng đậu bắp để chữa bệnh tiểu đường sẽ khác với khi sử dụng phương pháp điều trị bằng thuốc tây y. Do đó, khi sử dụng cách này để chữa bệnh chúng ta cần phải có sự kiên nhẫn khi thực hiện bởi phải dùng trong một khoảng thời gian mới cho kết quả rõ rệt . Bên cạnh đó, để kiểm soát tình trạng bệnh tốt hơn, người bệnh nên thường xuyên đi khám bác sỹ theo định kỳ dể được theo dõi tình trạng của sức khỏe cùng  với chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh,  kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao mỗi ngày sẽ giúp mang lại kết quả điều trị cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *