giảm ham muốn tình dục ở nữ giới

Biến chứng của bệnh tiểu đường đối với tình dục – Bạn đã biết?

Một nghiên cứu mới của Bộ Y Tế cho thấy, có khoảng 19% phụ nữ và 50% nam giới bị tiểu đường nói rằng họ đang có vấn đề về tình dục, chưa kể những bệnh nhân ngại chia sẻ việc này với bác sĩ. Dù chưa có nhiều công trình nghiên cứu về vấn đề này nhưng các nhà nghiên cứu khẳng định rằng: biến chứng của bệnh tiểu đường có mối liên quan đến tình dục.

Biến chứng của tiểu đường
Biến chứng của tiểu đường có ảnh hưởng gì tới tình dục?

Biến chứng của bệnh tiểu đường đối với đời sống tình dục

Rối loạn đời sống tình dục thực sự là một một trong những vấn đề nhạy cảm của người mắc bệnh tiểu đường. Nam giới và nữ giới có ham muốn tình dục thấp chính là kết quả của việc kiểm soát glucose trong máu kém. Khi cảm xúc tình dục của bạn đang bị suy giảm, trước tiên hãy xem lại những loại thuốc đang dùng. Nếu không có vấn đề gì, hãy thử kiểm soát nồng độ đường huyết và theo dõi ham muốn tình dục. Chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự liên quan giữa tình dục và biến chứng của tiểu đường.

XEM NGAY: Những sai lầm mà người bệnh tiểu đường hay mắc phải

Biến chứng tiểu đường ảnh hưởng đến nam khoa

Một trong những vấn đề mà người đàn ông bị tiểu đường mắc phải liên quan đến tình dục đó là không có khả năng cương cứng. Khi hệ thống mạch máu không hoạt động đúng và bị hư hại, lưu lượng máu sẽ giảm hoặc nghẽn động mạch, khiến dương vật khó có thể cương cứng.

Nam giới suy giảm tình dục
Nam giới suy giảm tình dục do biến chứng của bệnh tiểu đường

Theo kết quả nghiên cứu, nam giới bị bệnh tiểu đường, đặc biệt là những người mắc tiểu đường tuýp 2 có nguy cơ testosterone thấp gấp 2 lần so với những người không mắc bệnh. Điều đó ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của một người đàn ông. Để tăng cường ham muốn tình dục cho người bị tiểu đường, việc tăng testosterone là điều cần thiết, và đây cũng là cách để giảm các vấn đề gây ra do bệnh tiểu đường. Nam giới có thể giảm cân hoặc sử dụng liệu pháp testosterone để lấy lại được ham muốn tình dục của mình.

Biến chứng tiểu đường ảnh hưởng đến phụ khoa

Tương tự như với đàn ông, phụ nữ mắc bệnh tiểu đường cũng dễ bị các vấn đề về máu. Khi dây thần kinh hoặc mạch máu bị hư hại thì quá trình chuyển hóa máu vào âm đạo và âm vật để đạt khoái cảm cũng trở nên khó khăn.

giảm ham muốn tình dục ở nữ giới
Suy giảm ham muốn tình dục ở nữ giới

Nhìn chung so với nam giới, nữ giới thường gặp nhiều khó khăn để đạt cực khoái hơn, những người có bệnh tiểu đường lại càng như vậy. Theo một bài báo về sức khỏe, phụ nữ trên 40 tuổi có bệnh tiểu đường cần thêm 80% insulin để đạt được cực khoái so với nữ giới không có bệnh.

Để cải thiện tình trạng này, các chị em có bệnh, nhất là khi bệnh mới chỉ ở giai đoạn tiền đái tháo đường có thể tham khảo ý kiến bác sĩ về việc dùng 5mg tadalafis trong 12 tuần để cải thiện đời sống chăn gối. Rất nhiều phụ nữ lấy lại ham muốn tình dục nhờ biện pháp này. Tuy vậy, việc sử dụng thuốc nhất thiết phải có sự đồng ý của bác sĩ chuyên môn. Cách tốt nhất là kiểm soát đường huyết để vừa ngăn chặn những biến chứng khác của tiểu đường, vừa lấy lại ham muốn tình dục vốn có.

Nguồn: http://tieukhatthang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *