bệnh tiểu đường có ăn được đu đủ không

Bệnh tiểu đường ăn đu đủ được không?

Để điều trị bệnh tiểu đường, ngày nay vẫn chưa có phương pháp nào dứt điểm nhưng cách duy nhất là kiểm soát sự gia tăng của đường huyết, đưa lượng đường trong cơ thể về mức cho phép và giữ ổn định nó. Một trong những phương pháp hiệu quả là chế độ ăn cùng dinh dưỡng cho người tiểu đường là vô cùng quan trọng. Vậy người tiểu đường có được ăn đu đủ không? chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Người bệnh tiểu đường có ăn đu đủ được không?

Đu đủ có chứa một lượng nhỏ đường (trong một cốc đu đủ có chứa 8,3g đường). Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng trong đu đủ có thành phần làm hạn chế sự phát tiển của bệnh tiểu đường týp 2. Đu đủ cũng giàu enzym papain, đây là loại enzym giúp bảo vệ người bị bệnh tiểu đường khỏi tổn thương do các gốc tự do gây nên.

bệnh tiểu đường có ăn được đu đủ không

Bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể ăn đu đủ vì những lý do sau:

Đu đủ ít đường

Trong tành phần của đu đủ có chứa một lượng nhỏ đường.

Giàu vitamin

Trong thành phần đu đủ có chứa nhiều vitamin A, C, canxi, magiê, sắt…giúp chúng ta tránh khỏi bệnh tim. Hơn nữa, vì đu đủ có công dụng hạ đường huyết nên đu đủ hoàn toàn có thể ngăn ngừa bệnh tim do biến chứng của tiểu đường gây nên.

XEM NGAY: Người tiểu đường có ăn được bí đỏ không?

Đu đủ có chứa nhiều chất xơ

Trong đu đủ cũng chứa rất nhiều chất xơ. Một lượng đu đủ trong bữa ăn nhẹ hàng ngày sẽ giúp chúng ta no lâu hơn và hạn chế thói quen ăn uống không lành mạnh.

Chỉ số đường huyết thấp

Đu đủ là loại quả có chỉ số về đường huyết thấp, điều đó có nghĩa là đu đủ cũng giải phóng lượng đường tự nhiên một cách chậm và không làm lượng đường huyết trong cơ thể chúng ta tăng.

Vì nhiều lý do trên, người bị bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể được ăn đu đủ. Bên cạnh đó, người bị bệnh tiểu đường cũng có thể ăn thêm những loại quả khác như quả việt quất, quả bơ, quả dưa hấu hay mận và ổi.

Nguồn: http://tieukhatthang.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *